A late summer in Denmark 2017- inspired by La La Land


Hello everybody,

I know this is somehow not pretty much polite when I was writing something in my mother tongue.

But this post is all about my thoughts inspired by La La Land film, somehow I found out the refined sympathies and affections which endeared me to each other emanated from the fountain of divine eternal love. I did not have any words much more prettier in English to spread it out.

It is joy, peace, love, hope, trust which I was learned from this couple when I was in Denmark for a secret german Elopement Ceremony Wedding.

This vietnamese couple just booked us for Pre-Wedding and Couple Shooting. But from them, I thought again of La La Land film. Then, this is my thoughts in Vietnamese.

- DUC THIEN -

---------------------------------------------------------------------------------------

"Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta chẳng thể nào có được trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Nhưng khi chúng ta đã có một trong hai, thì cái còn lại cũng đã biến mất tự lúc nào. Đó gọi là tiếc nuối." - La La Land Film

Các bạn biết không, tôi đã luôn thổn thức trái tim khi chụp cho đôi bạn trẻ ở Denmark, những điều khắc khoải tôi gặp các bạn tại một đất nươc xa xôi Bắc Âu lạnh giá, vào một mùa hè muộn tại Copenhagen.

Khi tôi gặp đôi bạn trẻ, bỗng chốc tôi chợt nhớ đến bộ phim La la land- "Những kẻ khờ mộng mơ" đã rời xa nhau không vì điều gì khác mà vì chính con người họ. Mỗi người có một cách theo đuổi thành công riêng mà cuối cùng đều đến đích: Mia kiên trì với ước mơ nguyên bản đến cùng – Sebastien chấp nhận hi sinh làm điều mình không thích để có thể làm điều mình thích. Họ đều trở thành người họ muốn trở thành, mà không có người kia ở cạnh bên.

------------------------------------------------------------------------------------------

Hầu hết chúng ta đều đặt bản thân lên trên trước cả tình yêu, dù tình yêu đó có cuốn hút và nhiệm màu thế nào đi chăng nữa. Bởi vì ta sợ rằng tình nào rồi cũng nhạt nhòa. Vì ta ngại đấu tranh cho những gia cảnh, định hướng tương lai, khác biệt vùng miền…. đứng giữa. Nhưng ta không bao giờ biết điều gì chờ đợi ta khi vượt qua lằn ranh sợ sệt kia. Cũng như Mia và Sebastien không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra nếu họ nắm tay nhau đến cuối.

Những câu hát đau lòng mà vô cùng đẹp đẽ cất lên: "Bên quầy bar hay qua làn khói mơ hồ trong nhà hàng đông đúc. Chính tình yêu, là điều mà ta tìm kiếm ở người. Sự thôi thúc, ánh mắt nhìn, cái chạm, hay điệu nhảy. Để nhìn vào mắt người kia và thấy bầu trời của mình rực sáng.". Đã bao giờ bạn tìm được người khiến bầu trời của mình rực sáng đến mức để họ làm bầu trời duy nhất của mình?

Tôi là một chàng thợ ảnh, một người chụp ảnh cưới tại Châu Âu. Một người mong muốn mang lại những shoot hình đẹp, mong muốn của tôi là mang đến một bộ ảnh giàu cảm xúc. Thế nhưng cuôc sống của tôi lại là nỗi khắc khoải của chính anh chàng Sebastian kia. Lắm lúc tôi đã hi sinh mọi thứ để thực hiện được niềm đam mê của mình là chụp ảnh!

Với tôi niềm đam mê Chụp ảnh Cưới, là "xê dịch" từ nước này qua nước khác, và hiện nay lại là niềm đam mê to lớn nhất với anh chàng gần 30 tuổi như tôi.

Ấy vậy tình cảm của đôi bạn trẻ tại Bắc Âu khiến tôi thầm mừng rằng, sẽ không có cái kết buồn như trong bộ phim La La Land. Ở cặp đôi toát lên tình yêu, thần thái một cách kì lạ. Không cần váy áo xúm xính, không cần hoa tươi trang trí. Tự bản thân họ đã hòa quyện với thiên nhiên, tiết trời Bắc Âu lạnh giá nhưng vẫn ấm áp trong mỗi shoot hình.

Đôi bạn trẻ V& H họ lớn lên tại miền Nam- Việt Nam. Họ sang Châu Âu học thạc sĩ và lập nghiệp tại nước Bắc Âu. Cả hai sống khác đất nước, khác thành phố, nhưng họ vẫn dành thời gian thăm nhau, nuôi dưỡng tình yêu của họ ngày một lớn. Dẫu cho công việc của họ ở hai đất nước khác nhau là Đan Mạch và Thụy Điển, nhưng họ vẫn yêu nhau mỗi ngày, tình cảm thắm thiết thể hiện rõ ở bộ ảnh cưới Pre-Wedding đơn giản của chúng tôi. Không chuẩn bị kĩ một điều chi hết, tất cả đều là cảm xúc tuyệt vời của cô dâu chú rể tương lai <3

-Thien- Photographer at DucThien Photography

Mình cũng hạnh phúc vì chụp cho cặp đôi được những nước ảnh đặc trưng tại Copenhagen.

-nyhavn- Copenhagen

- Just a Park in central city Copenhagen-

Khuôn viên Hoàng cung- Đan Mạch (chụp ảnh pre-wedding cưới nhẹ nhàng)

tại cung điện Rosenborg-Copenhagen,Đan Mạch

La la Land-tình yêu và ánh nắng

"và chúng mình sẽ không bao giờ rời xa nhau nữa- khi hai ta về chung một nhà"

-------------------------------------------------------------------------------------------

Hallo các bạn, những chàng trai và cô gái ở Châu Âu xa xôi này,

Các bạn có thích CHỤP ẢNH CƯỚI tại Châu Âu không nè? với những nước ảnh tự nhiên, trong sáng, giàu cảm xúc tinh tế tại CHÂU ÂU như thế này thì hãy ghé đến chúng tớ. www.ducthienphotography.com

Chúng tớ sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ, và sẵn sàng lên đường chụp ảnh đẹp cho các bạn.

Với các dịch vụ:

- MIỄN PHÍ TƯ VẤN PHONG CÁCH CHỤP ẢNH CƯỚI TẠI CHÂU ÂU - PHONG CÁCH ẢNH KỂ CHUYỆN STORYTELLING

- KHAI THÁC và NÊU BẬT TÍNH CÁCH VÀ TÂM TƯ CỦA CÁC BẠN QUA TỪNG BỘ ẢNH RIÊNG BIỆT

- KHÔNG TRÙNG LẶP STYLE vì mỗi cặp đôi đều có tính cách riêng biệt

- CHỤP ẢNH CƯƠI TẠI CHÂU ÂU.

- GIá cả hợp lý phải chăng

- Dịch vụ trọn gói

www.ducthienphotography.com

Email: ducthienphotography@gmail.com

Tel: +4917670393307


86 Ansichten0 Kommentare

Aktuelle Beiträge

Alle ansehen
 
 
Duc Thien Wedding Photography in Hamburg  (Northern Germany) , Berlin and  Eifel & Aachen , in Germany
// Available nationwide and worldwide  //
DESTINATION WEDDING PHOTOGRAPHERS IN EUROPE
Tel:   +4917624190163  &  +4917670393307
Email:    ducthienphotography@gmail.com
 
© Copyright DUC THIEN PHOTOGRAPHY 2018// ALL RIGHTS RESERVED
Privacy Policy - Impressum// Datenschutzerklärung // AGB
  • Facebook Social Icon
  • Instagram Social Icon
  • Pinterest Social Icon
  • Flickr Social Icon